EMAS: Bí quyết đẩy lùi nỗi lo thất nghiệp

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo thất nghiệp toàn cầu gia tăng trong năm 2012. Năm nay tỷ lệ này có thể tiếp tục tăng, trong đó thanh niên không có việc làm chiếm 50,4% tổng số người thất nghiệp.

Nguyên nhân chính của tình trạng thất nghiệp một phần là do tình hình kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng lại cho rằng nguyên nhân chủ yếu từ phía người lao động. Nhiều nhà tuyển dụng khẳng định trên thị trường lao động Việt Nam không thiếu việc làm, mà chỉ thiếu người làm được việc. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên mới ra trường, hàng nghìn lượt luân chuyển lao động, nhưng phần lớn không đáp ứng được yêu cầu của công việc.

(Nguồn: Yourblackworld.net)

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP HCM, hầu hết sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm là do các em thiếu kỹ năng thực hành thực tế và yếu ngoại ngữ. Trong thời kỳ hội nhập, nếu không có tiếng Anh, các em khó thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Việc học và vận dụng tiếng Anh phục vụ cho công việc đang là mối quan tâm lớn của nhiều sinh viên mới ra trường và nhân viên tại các công ty. Thực tế tại Việt Nam, rất ít sinh viên mới ra trường có kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đủ để phục vụ cho công việc. Nhiều bạn thậm chí có điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế vẫn chưa thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Nắm bắt được nhu cầu này, ChuanHoaTiengAnh.edu.vn thiết kế những khóa học dành riêng cho các bạn với nhữn giá trị cốt lõi sau:

Khóa học giúp bạn hình thành Giọng bản xứ trong giao tiếp tiếng Anh giúp quá trình nghe-nói tốt với người nước ngoài sau 3-6 tháng.

Hãy nâng cao năng lực cạnh tranh của bạn để chiến thắng trong cuộc đua tìm việc của bạn. Tiếng Anh là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất giúp bạn đạt được điều đó.

Chi tiết Khóa học TẠI ĐÂY

Tại sao Bạn chưa giao tiếp tốt tiếng Anh?