Kiến thức về giáo dục sớm cho bé

4 sai lầm nghiêm trọng khi tự dạy tiếng Anh cho con

4 sai lầm nghiêm trọng khi tự dạy tiếng Anh cho con icon news

4 sai lầm nghiêm trọng khi dạy tiếng Anh cho con
Với trẻ nhỏ môn Đại số dễ hiểu hơn môn Số học

Với trẻ nhỏ môn Đại số dễ hiểu hơn môn Số học icon news

Đối với người lớn, nếu so sánh môn số học với một trong những môn học cơ bản của đại số hiện đại là môn tổ hợp thì tổ hợp lại vô cùng rối rắm và khó hiểu. Nhưng đối với trẻ con thì sự logic của tổ hợp lại vô cùng dễ hiểu.
Trẻ sơ sinh có năng lực tuyệt vời gọi là "nhận thức nguyên mảng"

Trẻ sơ sinh có năng lực tuyệt vời gọi là "nhận thức nguyên mảng" icon news

Đọc đến đây chúng ta có thể nhận thấy rằng khả năng phân biệt của trẻ rõ ràng là giỏi hơn người lớn rất nhiều. Bởi vì trẻ con sẽ không cần đến lí giải để ghi nhớ như người lớn mà chúng có năng lực phi thường đó là khả năng nhớ nguyên mảng các sự vật và phân biệt được môi sự vật đó ở trong não
Đánh giá của người lớn về "Dễ" và "Khó" không áp dụng đối với trẻ con

Đánh giá của người lớn về "Dễ" và "Khó" không áp dụng đối với trẻ con icon news

"Quyển sách này đối với trẻ con thì quá khó" hay là "Trẻ con nghe nhạc cổ điển thì hiểu cái gì chứ"... thường thì người lớn chúng ta dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá về trẻ con như vậy? Với trẻ con, chúng không hề có một ý niệm nào rằng cái đó là dễ hay khó, là yêu hay ghét

Giáo dục ngày nay đang nhầm giữa "Giai đoạn nuôi dạy nghiêm khắc" với "Giai đoạn để trẻ tự do" icon news

Chính ở thời kì trẻ còn nhỏ việc rèn luyện vừa dịu dàng vừa nghiêm khắc sẽ là những mầm ươm đầu tiên cho giai đoạn sau 3 tuổi, để rồi sau đó cha mẹ cần phải tôn trọng ý chí của trẻ.
Sự liên kết của tế bào não được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi

Sự liên kết của tế bào não được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi icon news

Một bộ não thông minh tùy thuộc nào khả năng liên kết và giao tiếp giữa các tế bào não với nhau. Vậy sự liên kết giữa các tế bào não này được quyết định đến khi trẻ mấy tuổi?
Chính vì chưa trưởng thành nên trẻ sơ sinh có những khả năng vô hạn

Chính vì chưa trưởng thành nên trẻ sơ sinh có những khả năng vô hạn icon news

Phương pháp giáo dục trẻ tuổi ấu thơ của tôi bắt đầu áp dụng từ giai đoạn trẻ sơ sinh, là giai đoạn mà trẻ có những khả năng trí tuệ vô hạn. Nhưng nếu nói như vậy thì sẽ có rất nhiều người nghi ngờ rằng một đứa trẻ vừa mới được sinh ra chưa hề biết gì, sao lại có thể kì vọng trẻ có những khả năng vô hạn được
Giáo dục trẻ tuổi ấu thơ không phải nhằm tạo ra thiên tài

Giáo dục trẻ tuổi ấu thơ không phải nhằm tạo ra thiên tài icon news

Giáo dục trẻ tuổi ấu thơ chỉ có một mục đích duy nhất đó là "Để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh".
Đứa trẻ nào cũng sẽ phát triển tài năng khi được giáo dục từ 0 tuổi

Đứa trẻ nào cũng sẽ phát triển tài năng khi được giáo dục từ 0 tuổi icon news

Khi con tôi còn nhỏ, tôi đã không hề biết rằng có thể phát triển khả năng trí tuệ của trẻ rất nhiều nếu như áp dụng phương pháp nuôi dạy từ 0 tuổi. Người khai sáng giúp tôi chính là thầy giáo dạy violin nổi tiếng Suzuki Shinichi, người đã được cả thế giới chú ý đến thông qua lớp học giáo dục sớm cho trẻ bằng violin.
Chờ đến khi đi mẫu giáo thì đã muộn

Chờ đến khi đi mẫu giáo thì đã muộn icon news

Năng lực và tính cách của con người được quyết định gần như toàn bộ ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, tôi gọi đây là "thời kì thích hợp". Chính vì lí do đó mà sau khi đi học, có những học sinh chẳng phải vất vả gì nhưng vẫn học tốt, trong khi có những học sinh cố gắng mãi mà thành tích vẫn vậy.
Total: 12